NÉT TINH TÚY ẨM THỰC VIỆT

 

Dimsum được biết là nét tinh tuý của ẩm thực Trung Hoa với ba tiêu chí nổi bật tạo nên dấu ấn đó là Cầu Kì, Lâu Đời và Đa Dạng.

Sự cầu kì được biết đến thông qua sự tinh tế đến từ hương vị trong cách chế biến làm cho Dimsum là một trong những món mà người Việt Nam lẫn ngoài Trung Hoa yêu thích. 

Trong hình ảnh có thể có: món ăn


Dimsum như một món ăn “thiên biến vạn hoá” với cách chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp như cá cơm. Đa dạng như vậy nhưng nguyên liệu chủ yếu của món này chỉ gồm một số thành phần chính như bột gạo, bột mì, các loại hải sản và các loại rau. 

Nếu Dimsum là một tác phẩm thì người nhào bột là một nghệ sĩ. Vì, chính công đoạn làm bột bánh tạo nên sự khác biệt ở Dimsum so với những món ăn khác trong ẩm thực Trung Hoa.



Các tin khác

Back
Back To Top